Ngày 03/03/2018, gần 70 học sinh tiểu học Trường Việt Mỹ Quận 11 và Trung tâm Ngoại ngữ Liên Mỹ tham gia kỳ thi Anh ngữ Cambridge

unnamed (1)

Ngày 03/03/2018, gần 70 học sinh tiểu học Trường Việt Mỹ Quận 11 và Trung tâm Ngoại ngữ Liên Mỹ tham gia kỳ thi Anh ngữ Cambridge

Kỳ thi Anh ngữ Cambridge (Cambridge English Language Assessment) là một hệ thống kiểm tra kỹ năng tiếng Anh với nhiều cấp độ, nhằm đánh giá trình độ và khả năng sử dụng ngoại ngữ của người thi, qua đó cấp chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế. Kỳ thi được đảm trách bởi Hội đồng Khảo thí của Đại học danh giá Cambridge, Anh Quốc.

Trong đó, các kỳ thi Starters/ Movers/ Flyers dành cho học sinh bậc tiểu học (7 đến 12 tuổi) được xem như các bước khởi đầu cho các em trên con đường chinh phục các văn bằng Cambridge. Mỗi cấp độ thi bao gồm 3 phần: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Tất cả các thí sinh sẽ được nhận chứng chỉ thể hiện cụ thể về năng lực của mình cho mỗi kỹ năng.

STARTERS: ở dưới trình độ A1 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Nó tạo cho học sinh một nền tảng tốt trong việc học ngoại ngữ và thể hiện được trình độ hiện tại của các em.

MOVERS: được xếp ở trình độ A1 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Ở cấp độ này, học sinh có thể:

 • Hiểu được các hướng dẫn cơ bản hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện thực tế ở mức độ cơ bản về một chủ đề có thể đoán được.
 • Hiểu được các thông báo, các hướng dẫn hoặc thông tin cơ bản.
 • Hoàn thành các mẫu cơ bản và viết các đoạn ngắn, bao gồm thời gian, ngày tháng và địa điểm.

FLYERS: được xếp ở trình độ A2 trong Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR). Ở cấp độ này, học sinh có thể:

 • Hiểu được tiếng Anh viết đơn giản.
 • Giao tiếp trong các tình huống tương tự.
 • Hiểu được các thông báo ngắn gọn và các chỉ dẫn bằng lời đơn giản.
 • Hiểu và sử dụng được các cụm từ và mẫu câu đơn giản.
 • Tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi cơ bản về thông tin cá nhân.
 • Tương tác với những người nói tiếng Anh khi họ nói chậm và rõ ràng.
 • Viết được những câu ngắn gọn, đơn giản.

Kỳ thi Cambridge: Starters/ Movers/ Flyers được tổ chức vào tháng 3, Trường Tiểu Học Việt Mỹ Quận 11 và Trung tâm Ngoại ngữ Liên Mỹ có gần 70 em tham gia.

 • THỜI GIAN THI: 7h00, sáng thứ Bảy – ngày 03/03/2018

Nhà trường sẽ tổ chức xe đưa đón học sinh đi thi. Học sinh có mặt tại trường Việt Mỹ lúc 05h45 và phụ huynh đón lúc 11h30.

 • ĐỊA ĐIỂM THI: Trường Tiểu Học Nguyễn Văn Trỗi – Số 2, đường Vĩnh Khánh, Quận 4, TP.HCM
 • NHỮNG VẬT DỤNG CẦN MANG THEO:

+ Phiếu báo dự thi (có dán hình 3×4)

+ Bút chì đen HB, gôm, thước

+ Hộp bút chì màu (từ 10-12 màu)

+ Học sinh đi thi mặc trang phục nghiêm túc, mang theo nước uống.

Những gương mặt tiêu biểu của VAschools và UAschools đạt thành tích cao trong kỳ thi Cambridge tổ chức vào tháng 10/2017

MỘT SỐ THAY ĐỔI TRONG BÀI THI TIẾNG ANH THIẾU NHI ĐẠI HỌC CAMBRIDGE ÁP DỤNG TỪ NĂM 2018:

Tùy từng cấp độ, bài thi sẽ tăng thêm một số lượng từ vựng nhất định. Chẳng hạn, với chứng chỉ Starters, bài thi hiện nay có 466 từ sẽ tăng thêm 31 từ thành 497; bài thi chứng chỉ Movers hiện có 358 từ sẽ thêm 43 từ thành tổng số là 401 từ và bài thi chứng chỉ Flyers thì thêm 42 từ thành 513 từ vựng.

Thêm vào đó, Hội đồng khảo thí còn thay đổi một số phần trong các bài thi Nghe – Nói – Đọc – Viết, trong đó đặc biệt hướng đến việc khuyến khích học sinh nói và viết nhiều hơn so với bài thi cũ. Cụ thể, phần Nghe, thí sinh sẽ nghe mô tả về hoạt động thay vì vị trí đồ vật (trong bài thi Starters). Phần Đọc – Viết, thí sinh sẽ viết một câu chuyện ngắn khoảng 20 từ dựa trên 3 bức tranh (trong bài thi Flyers). Phần Nói, thí sinh sẽ được giám khảo hỏi tên, họ và tuổi (trong các cấp độ).

Đồng thời, hệ thống chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi quốc tế này còn có sự thay đổi trong việc báo cáo kết quả thi. Theo đó, mặt sau của chứng chỉ sẽ thể hiện rõ từng kỹ năng ngôn ngữ của thí sinh đang ở cấp độ nào trong khung tham chiếu chung Châu Âu 6 bậc (dựa trên số khiên mà thí sinh đạt được).

Từ tháng 10/2018, ngoài việc nhận được chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi Cambridge như trước đây, phụ huynh cũng sẽ nhận được báo cáo kết quả thi chi tiết bằng tiếng Việt trong đó có ghi rõ điểm mạnh, điểm yếu của từng thí sinh.

Cấu trúc bài thi tiếng Anh thiếu nhi (YLE) cũ và mới vẫn giống nhau và bao gồm các phần sau:

Bài Starters Nghe: 20 phút 
Đọc và Viết: 20 phút 
Nói: 3-5 phút
Tổng cộng khoảng 45 phút
Bài Movers Nghe: 25 phút 
Đọc và Viết: 30 phút 
Nói: 5-7 phút 
Tổng cộng khoảng 65 phút
Bài Flyers Nghe: 25 phút 
Đọc và Viết: 40 phút 
Nói: 7-9 phút 
Tổng cộng khoảng 75 phút

Chúc các em tự tin thể hiện tốt khả năng Anh ngữ của mình để đạt thành tích cao trong kỳ thi Cambridge sắp tới nhé!

719 Total Views 1 Views Today
No Comments

Post A Comment

Họ tên
Điện thoại
Email
Nội dung liên hệ
 
Read previous post:
web uaschools LI XI DAU NAM-01
UASCHOOLS LÌ XÌ CHO 20 HỌC VIÊN ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC ĐẦU NĂM

Theo quan niệm dân gian, lì xì tượng trưng cho tài lộc và may mắn, đây là một phong tục...

Close