Bạn học tiếng Anh mãi không tiến bộ xem ngay 5 lí do sau đây.

Có nhiều lí do được đưa ra, và nếu bạn cảm thấy mình cũng đang trải qua cảm giác bế tắc hay thất vọng tương tự thì hãy tiếp tục đọc để xem tại sao và làm cách nào để cải thiện tiếng Anh của mình nhé. Bạn chưa dành đủ thời gian cần thiết cho việc học tiếng Anh. Có một sự thật là khi bạn học một ngôn ngữ mới thì việc học HẰNG NGÀY là rất cần thiết và quan trọng. Có thể bạn rất bận rộn với việc học chính khóa, lịch làm việc và những hoạt động khác, và bạn về nhà khi đã mệt mỏi sau một ngày dài và chỉ muốn nghỉ ngơi. Cũng có thể bạn lên kế hoạch học tiếng anh khi rảnh hoặc vào những ngày cuối tuần. Điều đó cũng tốt thôi, nhưng nếu bạn thật sự muốn cải thiện tiếng Anh của mình một cách rõ rệt, bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhất định MỖI NGÀY, có thể chỉ 15 phút thôi cũng được, để luyện tập tiếng Anh. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều và chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với sự tiến bộ của mình chỉ sau thời gian ngắn đấy.

Bạn còn thụ động

Bạn đang hi vọng rằng tiếng Anh của mình sẽ tốt hơn bằng việc ngồi một chỗ, học từ sách vở hay xem các chương trình bằng tiếng anh trên tivi hay internet? Điều đó cũng giúp ích đấy, nhưng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn nếu bạn chủ động luyện tâp kĩ năng nói của mình vì nói tiếng Anh chính là một phương thức học chủ động và hữu ích nhất. Quan trọng là bạn phải duy trì việc nói tiếng Anh HẰNG NGÀY. Nếu xung quanh bạn không có ai để luyện tập cùng, hãy đứng trước gương và nói chuyện với chính mình bằng tiếng Anh về bất cứ chủ đề gì mà bạn thấy thú vị.

Bạn không xem lại và luyện tập những gì đã học

Một trong những điều quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Anh chính là ôn tập lại những gì đã học. Khi bạn học một từ vựng mới nhưng sau đó không xem lại hay luyện tập với từ mới đó, khả năng cao là khi gặp lại bạn sẽ không còn nhớ nghĩa của từ. Vì thế, bất cứ khi nào bạn nạp một kiến thức mới vào bộ nhớ, nó  có thể là một từ vựng hay một mẫu câu giao tiếp, hãy chắc rằng bạn sẽ lặp đi lặp lại và ôn luyện thường xuyên.

Ngại giao tiếp, sợ nói sai luôn cản trở bạn trong quá trình học tiếng Anh

Bạn dựa dẫm nhiều vào tiếng mẹ đẻ

Khi học tiếng Anh, đôi lúc bạn cần dịch nghĩa một từ hay một mẫu câu ra tiếng mẹ đẻ để thật sự hiểu nghĩa của chúng. Nhưng điều đó chỉ giúp bạn trong việc ghi nhớ ý nghĩa mà không hiệu quả trong việc tăng cường những kĩ năng tiếng Anh khác như nói hay nghe. Hơn nữa, khi bạn quá dựa dẫm vào ngôn ngữ mẹ đẻ, bạn sẽ hình thành thói quen nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ, sau đó dịch ra tiếng Anh rồi mới nói. Điều này hoàn toàn không tốt cho việc luyện tập và cải thiện các kĩ năng. Hãy nhớ, nghĩ và nói đều bằng tiếng Anh nhé.

Lo lắng quá về những lỗi sai

Sự thật là tất cả chúng ta trong quá trình học tiếng Anh đều mắc phải những lỗi sai, nhưng sửa chữa những lỗi sai đó mới chính là thứ làm chúng ta nhớ kiến thức lâu hơn. Bạn có thể muốn biết mình sai chỗ nào rồi cải thiện lỗi sai đó, nhưng đừng quá tập trung vào chúng. Thay vào đó hãy thả lỏng và tự tin, đừng xấu hổ khi nói tiếng Anh. Chẳng có gì là đáng sợ khi bạn mắc vài lỗi sai nho nhỏ. Điều đó là bình thường,  quan trọng là qua những lỗi sai đó, chắc chắn bạn sẽ tiến bộ lên nhiều đấy.

Luôn đặt tâm thế mở mang kiến thức và khắc phục lỗi sai.

Bạn không thực hành trong bối cảnh thực tế

Có phải khi thấy một từ mới, bạn thường tra nghĩa từ đó trong từ điển rồi ghi lại? Điều đó đúng, nhưng chưa đủ. Bạn cần phải biết trong bối cảnh hoặc mẫu câu như thế nào thì từ đó có thể được dùng một cách chính xác. Việc này không những giúp bạn hiểu sâu hơn về từ ngữ mà còn giúp bạn sử dụng vốn từ vựng của mình trong những bối cảnh phù hợp đấy.

Bạn đã khá thành thạo với tiếng Anh

Nghe có vẻ lạ nhưng đúng là sự thật. Khi bạn đã quá quen thuộc và thành thạo với việc sử dụng những từ vựng và mẫu câu thông thường trong tiếng Anh, sẽ có đôi lúc bạn cảm thấy bản thân trì trệ và không tiến bộ thêm được nữa, hay quá trình học trở nên chậm chạp và bế tắc. Đây là một điều rất bình thường. Tin tốt là xin chúc mừng, bạn đã đạt đến một trình độ nhất định trong việc học tiếng Anh. Và việc bạn cần làm là tiếp tục duy trì đều đặn việc học và tiếp thu những từ vựng và kiến thức tiếng Anh mới.

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

252 Lạc Long Quân, P. 10, Q.11, 
TP. HCM
Điện thoại: 0888 252 806
890 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, 
TP. HCM
Điện thoại: 0848 252 890

MẠNG XÃ HỘI

TƯ VẤN KHOÁ HỌC

© UAschools

ĐĂNG KÝ HỌC
ZALO
MESSAGER
Hotline
phone-handsetmap-marker