Để thuyết trình tiếng Anh thật tốt thì phải làm sao ?

Khi ở trong các cuộc họp, hội thảo, gặp mặt đối tác hay đơn giản là buổi thuyết trình trên lớp bạn sẽ phải làm thế nào để có thể thu hút được những người đối diện? Và đặc biệt là khi bạn phải thuyết trình bằng tiếng Anh. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số lưu ý khi thuyết trình tiếng anh:

Việc đầu tiên và rất quan trọng đó là: bạn cần biết mở đầu bài thuyết trình một cách ấn tượng. Điều này sẽ quyết định việc mọi người có tiếp tục lắng nghe và ủng hộ bạn nữa không. Và khi bạn đã có một phần mở đầu hoàn hảo thì có nghĩa bạn đã thành công đến 50% rồi đó. Dưới đây là 4 bí quyết để bạn mở đầu bài thuyết trình tiếng anh có thể lôi cuốn người nghe.


1. Bạn hãy mở đầu bài học tiếng Anh bằng một tình huống gây sốc hay một câu chuyện hài hước:

Một tình huống gây sốc sẽ tạo cho những người đối diện bạn một bất ngờ và cuốn hút họ vào câu chuyện của bạn. Nhưng nên nhớ hãy chọn một tình huống đừng quá sốc hay phản cảm vì nó sẽ phản tác dụng trong trường hợp này đó.

Một câu chuyện hài hước sẽ là một mở đầu hoàn hảo để mọi người bắt đầu với một tâm trang vui vẻ và không khí thoải mái nhất. Bạn hãy lựa chọn câu chuyện hài phù hợp với chủ đề mà bạn sẽ thuyết trình và lưu ý nếu bạn không phải là một người không có năng khiếu gây cười cho người khác thì bạn hãy tránh xa cách thức này nhé, bạn có thể sẽ nhận lại một hậu quả khó lường đó.

2. Mở đầu băng những con số thống kê:
Nghe thì rất khô khan nhưng sự thật thì nó lại tạo được sự thuyết phục với người nghe đó, đặc biệt là trong bài nói về vấn đề chính trị, xã hội hay giáo dục…Bạn muốn người nghe tin tưởng bạn chứ, hãy thử áp dụng cách này và xem kết quả thế nào nhé.

3. Hãy tạo ra những câu hỏi bất ngờ:
Bạn không thể chỉ nói và bắt mọi người lắng nghe mà bạn phải có sự tương tác với họ nữa, vì vậy hay tương tác với họ thật nhiều bằng cách đặt ra những câu hỏi. Đó có thể là một câu hỏi rất đơn giản như: Hôm nay bạn cảm thấy thế nào? Hay thời tiết hôm nay ra sao? Không nên đặt những câu hỏi quá khó. Bạn hãy đảm bảo rằng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn đủ để đối đáp với họ nhé.

4. Hãy chiếm lấy trái tim của người nghe:

Hầu hết là ai cũng sẽ thích sự chân thành, vì vậy hãy chia sẻ thật chân thành những suy nghĩ của bạn khi đến với buổi thuyết trình. Nó sẽ giúp bạn tạo được sự đồng cảm giúp bạn chiếm trọn trái tim của mọi người. Một lời khuyên cho bạn đó là hãy dùng cảm xúc thật của bản thân, chứ đừng giả bộ, lừa khán giả của mình vì bạn sẽ không thể kéo dài điều đó mãi đâu.

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

252 Lạc Long Quân, P. 10, Q.11, 
TP. HCM
Điện thoại: 0888 252 806
890 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, 
TP. HCM
Điện thoại: 0848 252 890

MẠNG XÃ HỘI

Số QĐ cấp phép thành lập: 94/QĐ-GDĐT-TC
Số QĐ cấp phép hoạt động: 3651/QĐ-SGDĐT
Số QĐ công nhận Giám đốc: 3671/QĐ-SGDĐT

TƯ VẤN KHOÁ HỌC

Frm_Tu_Van

© UAschools

ĐĂNG KÝ HỌC
ZALO
MESSAGER
Hotline
English 
tests online
phone-handsetmap-marker