IELTS - CẢI THIỆN KĨ NĂNG VIẾT PHẦN 1

⭐ Cải thiện kỹ năng Viết IELTS để đạt được điểm Band 7 là mục tiêu thực tế, nhưng sẽ đòi hỏi sự tận tụy và luyện tập đều đặn. Dưới đây là một số mẹo và chiến lược giúp bạn đạt được mục tiêu:
⭐1. Nắm được cấu trúc bài thi Viết IELTS:
Bài thi Viết IELTS bao gồm hai nhiệm vụ: Nhiệm vụ 1 (Academic) hoặc Nhiệm vụ 2 (General Training) và Nhiệm vụ 2 (Academic và General Training). Nhiệm vụ 2 có trọng số cao hơn và đóng góp nhiều hơn vào điểm số cuối cùng của bạn.
⭐ 2. Luyện tập thường xuyên:
Chìa khóa để cải thiện kỹ năng viết là luyện tập đều đặn. Dành thời gian cố định mỗi ngày để thực hành viết bài luận và báo cáo.
⭐ 3. Phân tích bài luận mẫu:
Đọc các bài luận mẫu đạt điểm Band 7 trở lên. Việc này sẽ giúp bạn hiểu được những điều tạo nên một bài luận mạnh mẽ và mang lại ý tưởng về cấu trúc, từ vựng và cách sắp xếp.
⭐ 4. Hiểu rõ tiêu chí đánh giá:
Làm quen với tiêu chí đánh giá kỹ năng Viết IELTS. Giám khảo đánh giá bài thi Viết của bạn dựa trên tiêu chí: hoàn thành yêu cầu của đề bài, sự mạch lạc và chặt chẽ, vốn từ vựng, phạm vi và độ chính xác của ngữ pháp được dùng.
⭐ 5. Xây dựng cấu trúc rõ ràng:
Bài luận của bạn nên có mở bài rõ ràng, thân bài và kết luận. Đảm bảo đưa ra luận điểm trong phần mở bài và cung cấp các chi tiết hỗ trợ trong phần thân bài.
⭐ 6. Luyện tập Nhiệm vụ 1 và Nhiệm vụ 2:
Đối với Nhiệm vụ 1 (Academic), học cách mô tả và phân tích dữ liệu hình ảnh (đồ thị, biểu đồ, bảng biểu). Đối với Nhiệm vụ 1 (General Training), viết một lá thư dựa trên một tình huống cho sẵn. Nhiệm vụ 2 yêu cầu bạn viết một bài luận về một chủ đề cụ thể.
Cùng theo dõi tiếp phần 2 xem chúng ta cần cải thiện tiếp những gì các bạn nhé.

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

252 Lạc Long Quân, P. 10, Q.11, 
TP. HCM
Điện thoại: 0888 252 806
890 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, 
TP. HCM
Điện thoại: 0848 252 890

MẠNG XÃ HỘI

TƯ VẤN KHOÁ HỌC

Frm_Tu_Van

© UAschools

ĐĂNG KÝ HỌC
ZALO
MESSAGER
Hotline
English 
tests online
phone-handsetmap-marker