IELTS có khó như lời đồn ?

Bạn đang băn khoăn không biết IELTS như thế nào, bạn sẽ có câu trả lời cho bản thân sau khi đọc qua bài viết này.

IELTS có khó không? Thi IELTS có khó không? Đạt 5.0 IELTS có dễ không? Rất nhiều câu hỏi được các bạn đặt ra trước khi quyết định có luyện thi Ielts hay không và đi hỏi khắp nơi để tìm câu trả lời cho bản thân.
Bạn sẽ có câu trả lời thật sự khi chính bạn là người trải nghiệm và luyện thi IELTS. Bởi IELTS sẽ dễ với người biết và khó với người không biết. Nếu bạn chưa luyện thi IELTS, chưa có kiến thức gì về tiếng Anh IELTS tất nhiên bạn sẽ thấy nó khó. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm vì IELTS sẽ trở nên dễ dàng khi bạn có:

1. Động lực quyết tâm

Yếu tố đầu tiên mà bắt buộc bạn phải có nếu muốn chinh phục được IELTS đó là bạn phải có động lực học và sự quyết tâm. Trước khi quyết định đi học IELTS bạn cần phải xác định lý do mà bạn học là gì? Đừng thấy bạn bè của mình đi học rồi cũng bắt chước đi học theo. Bạn phải biết mình học IELTS để làm gì? Mục đích là gì ? Ví dụ như đi du học, yêu thích tiếng Anh, hay muốn cơ hội làm việc ở môi trường tốt...

Dù bạn có chọn học ở trung tâm, hay tự học ở nhà thì cái động lực và sự quyết tâm học IELTS sẽ là yếu tố then chốt quyết định đến thành công của chính bạn. Trong suốt quá trình ôn thi bạn cần giữ nguyên phong độ sự quyết tâm chinh phục IELTS.

2. Chăm chỉ, cần cù

Bạn phải có quyết tâm và sự chăm chỉ rèn luyện và học tập hằng ngày để nâng cao trình độ của bản thân. Học tiếng Anh không thể một ngày hai ngày là thành công, mà cần có thời gian nhất định cũng như phương pháp và lộ trình học tập thật tốt mới đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình rèn luyện ielts tiếng anh.

3. Đặt mục tiêu điểm IELTS cho bản thân

Để đánh giá đúng trình độ IELTS của bạn sau một thời gian học các bạn cần phải đưa ra cho mình một mục tiêu cụ thể, mục tiêu phải phù hợp với hoàn cảnh, với trình độ. Các level đầu tiên bạn có thể hướng tới là 4.5 sau đó lên dần 5, 5 – 6.5....

Khi bạn hiểu được trình độ của mình hiện tại đang có yếu điểm là gì? Ưu điểm gì ? bạn sẽ dễ dàng biết cách học và bổ sung thêm cho mình kiến thức mà mình đang bị yếu.

4. Lộ trình học IELTS hiệu quả 

Học IELTS không khó nến bạn có một phương pháp và lộ trình học khoa học mới có thể giúp bạn có được kết quả học tập tốt nhất. Hãy xem chi tiết lộ trình học sau đây nhé và thực hiện lộ trình học thật chăm chỉ và đều đặn nhé.

5. Tài liệu học IELTS

Tài liệu học IELTS chính là công cụ để giúp các bạn chinh phục IELTS. Bạn học tài liệu không chuẩn, không đúng sẽ ảnh hướng rất nhiều đến việc học của bạn. Vì vậy các bạn cần phải chọn cho mình bộ tài liệu IELTS phù hợp với kiến thức hiện tại của chính bạn. Đây là những tài liệu tốt nhất cho người học IELTS các bạn tải về và cày thôi nào.

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

252 Lạc Long Quân, P. 10, Q.11, 
TP. HCM
Điện thoại: 0888 252 806
890 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, 
TP. HCM
Điện thoại: 0848 252 890

MẠNG XÃ HỘI

TƯ VẤN KHOÁ HỌC

Frm_Tu_Van

© UAschools

ĐĂNG KÝ HỌC
ZALO
MESSAGER
Hotline
English 
tests online
phone-handsetmap-marker