Tại sao nên học tiếng Anh trước tuổi 30?

Sau độ tuổi 30, áp lực công việc khiến chứng suy giảm trí nhớ xuất hiện nhiều vì thế học tiếng Anh trước đó là biện pháp giảm thiểu vấn đề này.

Tăng khả năng xử lý tình huống

Những người thường xuyên sử dụng cùng lúc từ 2 ngôn ngữ trở lên sẽ khiến não bộ luôn trong trạng thái linh hoạt, nhanh nhạy điều chỉnh nhằm thích ứng với hoàn cảnh. Vì vậy, những người giỏi tiếng Anh không bị bối rối, nhầm lẫn giữa các ngôn ngữ như nhiều người nhận định.

Thậm chí, họ còn có khả năng nhận thức nhạy bén, xử lý tình huống nhanh nhẹn và hiệu quả. Các chuyên gia thần kinh học phí khả năng này như phản xạ màu da của tắc kè với môi trường.

Ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ

Mỗi ngày ở người trưởng thành có rất nhiều tế bào não chết đi. Để tái tạo tế bào mới, con người cần liên tục học hỏi điều mới; học tiếng Anh nói chung và ngoại ngữ nói riêng là một trong những cách thiết thực nhất..

Sử dụng nhiều ngôn ngữ là biện pháp rèn luyện khả năng tư duy, xử lý thông tin của não. Nhờ đó, não sẽ tránh được sự ì trệ, lười biếng - vốn là nguyên nhân làm tăng tốc quá trình suy giảm trí nhớ.

Kết quả nghiên cứu trên những người nhập cư của các nhà khoa học thuộc Đại học York (Canada) đã kết luận: những người thành thạo từ hai ngôn ngữ trở lên có tỷ lệ mắc chứng suy giảm trí nhớ thấp hơn nhóm chỉ sử dụng một ngôn ngữ. Đồng thời, ngoại ngữ cũng giúp họ giữ được độ “tươi trẻ” cho sức khỏe trí tuệ, tức khả năng phán đoán, đưa ra quyết định và xử lý tình huống tốt hơn người khác đến 9 năm.


Những người hơn 30 tuổi thường bị suy giảm trí nhớ (Nguồn: culturalawareness)

Gia tăng sự lạc quan, tích cực

Khảo sát khác của các nhà khoa học Đại học Kyushu Sangyo (Nhật Bản) đã chỉ ra rằng, khi giao tiếp bằng ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ, con người sẽ có được cảm giác mới lạ, vui thích. Trạng thái tinh thần và thần kinh của người học ngoại ngữ biểu hiện khá tích cực khi tiếp thu những từ vựng mới, cách phát âm và cách viết mới.

Điều này sẽ tạo tâm lý thoải mái khi tiếp cận nền văn hóa khác, kết bạn và mở rộng cơ hội khám phá thế giới xung quanh. Nhờ đó, hệ thần kinh của người học trở nên hưng phấn, tinh thần luôn vui vẻ và lạc quan hơn.

 

St

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

252 Lạc Long Quân, P. 10, Q.11, 
TP. HCM
Điện thoại: 0888 252 806
890 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, 
TP. HCM
Điện thoại: 0848 252 890

MẠNG XÃ HỘI

Số QĐ cấp phép thành lập: 94/QĐ-GDĐT-TC
Số QĐ cấp phép hoạt động: 3651/QĐ-SGDĐT
Số QĐ công nhận Giám đốc: 3671/QĐ-SGDĐT

TƯ VẤN KHOÁ HỌC

Frm_Tu_Van

© UAschools

ĐĂNG KÝ HỌC
ZALO
MESSAGER
Hotline
English 
tests online
phone-handsetmap-marker