TRONG THỜI ĐẠI AI, HỌC NGOẠI NGỮ CÓ THỪA KHÔNG?

Trong thời đại internet và trí tuệ nhân tạo phát triển vượt bậc, nhiều người cho rằng học ngoại ngữ không còn quan trọng nữa. Thế nhưng, đây hoàn toàn là quan điểm sai lầm. Khoa học đã chứng minh rằng, học ngoại ngữ mang lại những lợi ích vô cùng to lớn cho não bộ và sức khỏe tinh thần của chúng ta.

- Trước hết, các nghiên cứu chỉ ra rằng học ngoại ngữ có thể thay đổi cấu trúc não bộ, tạo thêm nhiều kết nối thần kinh và cải thiện khả năng nhận thức, tập trung chú ý. Khi phải xử lý thông tin bằng nhiều ngôn ngữ, não phải hoạt động mạnh mẽ hơn để đáp ứng nhu cầu đó. Điều này giống như tập thể dục cho não vậy, giúp não luôn minh mẫn, dẻo dai và ít bị suy thoái.

- Cụ thể, các nhà khoa học tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã chứng minh não người đa ngôn ngữ phản ứng nhanh hơn và linh hoạt gấp đôi khi giải quyết vấn đề. Họ có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ, đa nhiệm hiệu quả, tập trung và phản xạ tốt hơn.

- Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy việc tập “gym” cho não thông qua học ngoại ngữ có tác dụng phòng ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer, Parkinson... Não luôn được kích thích hoạt động sẽ ít bị stress, trầm cảm hơn. Tuổi thọ của não cũng được kéo dài và chức năng nhận thức được duy trì lâu hơn.

- Hơn thế nữa, học ngoại ngữ còn mang lại niềm vui và cải thiện sức khỏe tinh thần đáng kể. Khi làm chủ được ngôn ngữ mới, chúng ta sẽ cảm thấy tự tin và hài lòng về bản thân hơn. Não cũng sẽ tiết ra các hormone hạnh phúc, khiến tâm trạng được cải thiện và giảm căng thẳng, lo âu. Đó chính là liệu pháp tự nhiên giúp tâm hồn luôn tràn đầy năng lượng tích cực.

- Như vậy, ngay cả khi đã có công nghệ, chúng ta vẫn hoàn toàn nên dành thời gian học ngoại ngữ. Đừng bỏ lỡ cơ hội vàng để tập gym cho não bộ và nuôi dưỡng một tâm hồn phong phú của mình.

Những ngày đầu năm 2024 - cực kỳ lý tưởng cho một kế hoạch mới. Hãy lên kế hoạch cụ thể, ví dụ học IELTS để nâng band lên 6.5 ngay trong năm. Chỉ cần bạn quyết tâm, việc chinh phục một ngôn ngữ mới để phát triển bản thân hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Hãy cùng nhau hành động ngay để biến năm mới trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết!

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

252 Lạc Long Quân, P. 10, Q.11, 
TP. HCM
Điện thoại: 0888 252 806
890 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, 
TP. HCM
Điện thoại: 0848 252 890

MẠNG XÃ HỘI

TƯ VẤN KHOÁ HỌC

Frm_Tu_Van

© UAschools

ĐĂNG KÝ HỌC
ZALO
MESSAGER
Hotline
English 
tests online
phone-handsetmap-marker